Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2019

9 Cách thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà " ngủ vẫn kiếm được tiền "

Thu nhập thụ động là khoản thu nhập mà bạn có được nhờ vào các công cụ , phương tiện mà không cần có mặt của bạn tại đó, dù bạn đi chơi, đi nghỉ hay ốm đau bệnh tật, tiền luôn tự tạo ra tiền cho bạn.
9 Cách thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà " ngủ vẫn kiếm được tiền "
9 Cách thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà " ngủ vẫn kiếm được tiền "

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là khoản thu nhập mà bạn có được nhờ vào các công cụ , phương tiện mà không cần có mặt của bạn tại đó, dù bạn đi chơi, đi nghỉ hay ốm đau bệnh tật, tiền luôn tự tạo ra tiền cho bạn.


Dưới đây là một số phương pháp "có thể" giúp bạn tạo thu nhập thụ động:

Thu nhập thụ động là thu nhập bạn có được một cách thường xuyên mà không cần bỏ ra thời gian, công sức để có được nó, sau khi đã xây dựng nó một cách vững chắc.

Điều này có nghĩa là: Nếu bạn xây dựng được nguồn thu nhập thụ động lớn hơn chi phí hàng tháng của mình, bạn sẽ có được sự tự do về tài chính – Bạn có thể tự do đi đây đó mà vẫn có được nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng.

Để đạt được sự tự do về tài chánh, điều quan trọng nhất là phải xây dựng được cột thu nhập thụ động.

Một số người trở nên giàu có, thậm chí đạt được sự tự do về tài chánh (để hiểu thêm về sự tự do tài chánh, bạn nên đọc bộ sách DẠY CON LÀM GIÀU của Robert Kyoshaky) đều là do họ nhận ra tầm quan trọng của việc có nhiều dòng thu nhập. Người thông minh nhận ra nhu cầu nuôi dưỡng một danh mục các dòng thu nhập – không phải là một hay hai, mà là nhiều dòng từ những nguồn đa dạng và hoàn toàn khác nhau. Nếu một dòng cạn đi, nó không làm họ phiền lòng. Họ có thời gian để điều chỉnh. Họ ổn định và an toàn về tài chính.

Bạn có các dòng thu nhập thụ động nào đang chảy vào cột thu nhập của mình lúc này chưa. Bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng nó tốt hơn.

Bạn thấy đó, bí quyết là khiến tiền làm việc cho bạn thay vì bạn làm việc cho tiền.

Đây là một số phương pháp tạo ra nhiều dòng thu nhập khi bạn đang ăn, ngủ, đi du lịch …

1/ Tiền tiết kiệm/ để dành trong ngân hàng

Ví dụ bạn gửi ngân hàng 10 triệu với lãi suất 8% / 6 tháng. Như vậy, sau 6 tháng, mức lãi bạn nhận được là 800.000VNĐ. Tức là nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng của bạn là khoảng 130.000VNĐ.

Phương pháp này khá hạn chế vì phải có vốn nhiều, lãi suất ngân hàng thấp. Thay vì tiết kiệm, mình thấy nên dùng tiền để đầu tư là tốt hơn, nhưng phải hạn chế rủi ro.

2/ Đầu tư chứng khoán : bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hay mua chứng chỉ quỹ để hưởng cổ tức đều đặn. Khi giá cổ phiếu, trái phiếu tăng bạn có thể bán ra và thu lời từ khoản chênh lệnh mua-bán.

Hình thức đầu tư này cũng đòi hỏi vốn, chịu nhiều rủi ro (để giảm rủi ro nên mua trái phiếu chính phủ hoặc chứng chỉ quỹ), hơn nữa người đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức (hoặc phải thuê chuyên gia tư vấn).

3/ Bạn có thể tạo 1 website và cho người khác thuê đặt quảng cáo trên web của bạn.

Ví dụ giá bạn đưa ra là 10VNĐ 1 pixel. Công ty A đặt banner kích thước 300x500 pixel, công ty B đặt banner 400x250 pixel, thì thu nhập của bạn là : 10x300x500+100x400x250VNĐ= 2.500.000VNĐ. Ngoài ra bạn có thể dùng trang web để bán hàng trực tuyến, shop mini...

Mình biết có nhiều bạn sinh viên đã lập ra các website xem phim và tải phim, mỗi ngày website có hàng chục ngàn người vào xem và các bạn đó mang bán quảng cáo. Có loại quảng cáo đặt banner, quảng cáo Popup, bán Backlink...mỗi tháng thu về không dưới 10 triệu đồng. Điều hay ở đây là các bạn đó tận dụng được tính cộng đồng sinh viên để quảng bá website nhanh lên Top google và từ đó tăng lượng truy cập, tiền cũng từ đó đổ về ngày càng nhiều.

4/ Xấy dựng website bán sách, trao đổi đồ cũ, đăng tin rao vặt...và ăn lợi nhuận từ việc đăng ký thành viên, mua bán ăn chênh lệch,...

Bạn nên bán sách ebook , bán tài liệu dạng file pdf để cho người đọc có thể chuyển tiền và download về bất cứ lúc nào mà không cần có sự can thiệp của bạn.

5/ Các bạn cũng có thể tham gia thành viên 1 website mua bán tài liệu như KILOBOOKS ...

Tham gia trang web này bạn sẽ up tài liệu lên và khi có người download tài liệu về, bạn sẽ được thưởng điểm (quy đổi ra tiền được). Thanh toán qua tài khoản ngân hàng Đông Á.

Một tài liệu của bạn có thể có cả ngàn người download trong nhiều năm nếu nội dung quý và hiếm.

Tuy nhiên bản thân mình thấy không tin tưởng trang web này lắm vì số tiền nhận được từ 1 tài liệu khi có người download có 50% thôi hà.

6/ Tham gia 1 chương trình tiếp thị liên kết (affiliate marketing):

Đây là phương pháp xây dựng nguồn thu nhập thụ động mình cho là tốt nhất vì không cần vốn nhưng thu nhập cao vượt trội các phương pháp khác.

Đây là hình thức marketing trên internet, Các website có chương trình này cho phép

- Một công ty hay một cá nhân (với tư cách là merchans) có phương tiện quảng bá và bán hàng hiệu quả với chi phí thấp ( chỉ trả hoa hồng khi bán được sản phẩm) : chỉ cần đăng ký làm MERCHANT, bạn có thể quản lý một hệ thống kinh doanh của riêng mình.

- Những cá nhân, đội nhóm có nhu cầu tìm thu nhập : bạn chỉ cần đăng ký tài khoản affiliate tại một website có hệ thống này . Sau khi đăng ký tài khoản , các bạn sẽ tham gia quá trình tiếp thị và hưởng hoa hồng trên % số sản phẩm khi có người mua sản phẩm đó.

Vd : Bạn đăng ký affiliate tại Amazon.com, sau đó chọn mặt hàng Laptop để marketing. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn 1 trang web riêng, 1 đường link riêng mang mã số bạn… Sau đó bạn quảng bá các trang hay link này ( post bài trong diễn đàn, mạng xã hội,…)Nếu có người mua laptop từ link, trang của bạn ( họ thanh toán với các công ty đã liên kết tiếp thị với amazon.com hoặc thanh toán với Merchant) thì bạn sẽ nhận được % hoa hồng từ sản phẩm đó. Thông thường 1 sản phẩm có hoa hồng từ 9.99$-200.99$.

Bạn còn có thể giới thiệu thành viên tham gia làm merchant (cấp trên), affiliate (cấp ngang bạn), subaffiliate (cấp con của bạn) để hưởng khoảng 5% hoa hồng từ mỗi sản phẩm họ tiếp thị hay bán được: Đó là xây dựng hệ thống kinh doanh cho riêng bạn, tạo nguồn TNTĐ khá lớn.

Tuy nhiên, hầu hết các website tiếp thị liên kết đều là của nước ngoài (Amazon, ebay,..) nên khó sử dụng và thanh toán (thường bằng paypal, thẻ visa quốc tế…).

7/ Cho thuê nhà, khách sạn, kho, xưởng,….: cái này dễ hiểu, dễ làm nhưng phải có BĐS trong tay.

8/ Mở công ty kinh doanh : bạn có thể mở một quán cà phê, shop mini và giao cho người khác quản lý, mỗi tháng (hay quý) bạn sẽ đến thu tiền. Bạn cũng có thể là người quản lý trực tiếp và tự trả lương cho mình.

Với mình thì mình thích cái này nhất. Nó có tính rủi ro cao nhưng lợi nhuận mang lại cũng xứng đáng, và lại mình yêu thích công việc quản lý. Trong công ty của mình, mọi chi phí (thậm chí cả chi phí sinh hoạt cá nhân và gia đình) mình đều đưa vào thành chi phí kinh doanh, làm vậy sẽ giảm được khoản thuế thu nhập phải nộp,hehe (bí mật nhe các bạn)

9/ Tiền bản quyền sở hữu trí tuệ : bạn có thể viết một quyển sách, và nhận tiền từ doanh thu bán sách và mỗi đợt tái bản bạn đều có thu nhập thụ động. Ngoài ra nếu có các ý tưởng sáng chế độc đáo, bạn có thể tạo thu nhập thụ động như sách. Bạn cũng có thể tạo ra các Video hấp dẫn và tải lên Youtube thu hút lượng người xem lớn sau đó bạn sẽ cho các công ty đặt quảng cáo.

Nói chung là nhiều cách tạo thu nhập thu đống lắm, nhưng luôn phải nhớ rằng "thu nhập thụ động tạo ra bởi những người luôn chủ động và năng động"

Nguồn: Sưu tầm từ internet.

Để tìm kiếm thêm thông tin làm giàu hữu ích mời quý khách ghé thăm lại website : http://nguyenthanhtuan.vn

Hoặc gởi email cho tôi : nguyenthanhtuan.me@gmail.com để lại thông tin của Bạn tôi sẽ chuyển những thông tin làm giàu hữu ích hoàn toàn Miễn Phí !

Xin chân thành cảm ơn !Nguồn tin: www.nguyenthanhtuan.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét